หางาน งาน สมัครงาน งานราชการ งานพิเศษฟรี รับสมัครงาน ประกาศงาน ไม่จำกัด Jobs in Thailand Jobthaiweb
  สอบบรรจุ ประกาศรับสมัครงาน งาน job ประกาศงาน รับสมัครงานหางานราชการ งานข้าราชการ งานว่าง
     
หางาน งาน สมัครงาน งานราชการ งานพิเศษ ประกาศรับสมัครงาน ประกาศงาน หาคนทำงาน หางานทำ job jobs thais thailand jobthai
  ร้านบริการให้เช่าอินเตอร์เน็ต(อินเตอร์เน็ตคาเฟ่)

หางาน | แนะนำอาชีพอื่นๆ   
ชื่ออาชีพอิสระ ร้านบริการให้เช่าอินเตอร์เน็ต(อินเตอร์เน็ตคาเฟ่)

เป็นธุรกิจอีกประเภทหนึ่งที่ให้บริการแก่ผู้ที่ต้องการเช่าเครื่องคอมพิวเตอร์สำหรับใช้อินเทอร์เน็ต เพื่อหาข้อมูลข่าวสาร ค้นหาข้อมูลต่างๆ รับ-ส่ง E-Mail ซื้อ-ขายสินค้า การโฆษณาการติดต่อพูดคุยสนทนากัน และการเล่นเกม เป็นต้น โดย ผู้ใช้บริการต้องจ่ายเงินค่าบริการในอัตราที่ผู้ให้บริการกำหนดตามระยะเวลาที่ใช้

เงินลงทุน ประมาณ 160,000 บาทขึ้นไป (ไม่รวมค่าสถานที่)


อุปกรณ์ เครื่องคอมพิวเตอร์ ระดับ Pentium 4 (อย่างน้อย 3 เครื่อง) ราคาประมาณเครื่องละ 35,000 บาท เครื่องอิงค์เจ็ทพริ้นเตอร์ 1 เครื่อง ราคาประมาณ 4,000 บาท Modem ราคาประมาณ 2,000 บาท Hub ราคาประมาณ 2,000 บาท อุปกรณ์ติดตั้งระบบเครือข่าย ราคาประมาณ 30,000 บาท สายโทรศัพท์ โต๊ะวางคอมพิวเตอร์และเก้าอี้


แหล่งจำหน่าย ร้านจำหน่ายเครื่องคอมพิวเตอร์ทั่วไป ห้างสรรพสินค้าสำหรับอุปกรณ์ในการติดตั้งระบบเครือข่าย ผู้ให้บริการอินเตอร์เน็ตหรือ ISP (Internet Service Provider) จะเป็นผู้จำหน่ายและติดตั้งให้


วิธีดำเนินการ
1. ผู้ที่จะประกอบอาชีพนี้จะต้องมีความรู้เกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ โดยเฉพาะด้านอินเตอร์เน็ตหรือระบบเครือข่าย เพื่อสามารถให้บริการได้อย่างมีประสิทธิภาพรวมทั้ง
สามารถแก้ไขปัยหาบางประการที่อาจเกิดขึ้นกับระบบคอมพิวเตอร์ได้ด้วย โดยเข้าฝึกอบรมหรือซื้อหนังสือเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์มาศึกษา
2. ต้องมีทำเลที่ตั้งร้านในแหล่งชุมชนที่คาดว่าจะมีผู้ใช้บริการนี้จำนวนมาก เช่น บริเวณใกล้สถานศึกษา หอพักนักศึกษา แหล่งที่มีชาวต่างชาติจำนวนมากผ่านไปมาหรือพักอาศัย
ย่านธุรกิจ และห้างสรรพสินค้า เป็นต้น
3. การจัดและตกแต่งร้าน ควรตกแต่งร้านให้ทันสมัย โปร่งใด สว่าง น่าเข้าไปใช้บริการ
4. ต้องเตรียมวัสดุอุปกรณ์ให้พร้อมและเหมาะสมกับการใช้งาน โดยศึกษาเกี่ยวกับคุณสมบัติของเครื่องคอมพิวเตอร์ Modem และ Hub ก่อนที่จะซื้อ
สำหรับเครื่องคอมพิวเตอร์ควรมีอย่างน้อย 3 เครื่อง เพื่อความเหมาะสมในการเปิดกิจการ
5. สอบถามและศึกษาข้อมูลของ ISP แต่ละแห่งเพื่อตัดสินใจเลือกใช้บริการที่ดีที่สุดและเมื่อตัดสินใจเลือกใช้บริการแล้ว ISP นั้นจะติดตั้งระบบการใช้งานให้
6. การกำหนดอัตราค่าบริการโดยทั่วไปกำหนดเป็นอัตราต่อชั่วโมง โดยพิจารณาจากทำเลที่ตั้งว่าอยู่ในย่านใดราคาใดจึงเหมาะสม
7. วางแผนการจัดโปรโมชั่น เพื่อดึงดูดความสนใจของผู้ใช้บริการ เช่น ใช้บริการครบ 5 ชั่วโมง แถม 1 ชั่วโมง สอนวิธีใช้ฟรี การทำบัตรสมาชิก เป็นต้น


ข้อแนะนำ
1. จอภาพคอมพิวเตอร์ ควรใช้ขนาด 17 นิ้ว เพื่อให้ผู้มาใช้บริการสามารถดู ข้อมูลได้อย่างชัดเจน
2. หากมีเงินลงทุนมาก ควรเพิ่มจำนวนเครื่องคอมพิวเตอร์ให้มากขึ้น และเพิ่มการบริการอื่น ๆ เพื่อเพิ่มรายได้และดึงดูดลูกค้า เช่น รับเขียนโฮมเพจ รับพิมพ์งาน ขายไอศกรีม
ขายเครื่องดื่ม เป็นต้น

หางาน | แนะนำอาชีพอื่นๆ   
โดย .. JOBTHAIWEB.COM

ลงประกาศรับสมัครงาน  l พื้นที่โฆษณา  l แนะนำบริการ  l แผนผังเว็บไซต์  l งาน  l นโยบายความเป็นส่วนตัว  l ข้อตกลงการขอใช้บริการ

บริษัท ไทยเว็บ คอร์ปอเรชั่น จำกัด

2/152 ซอยเพชรเกษม 114 หนองค้างพลู หนองแขม กรุงเทพฯ 10160 Tax ID : 0105553027232
Tel : 02-810-8300 (จ.-ศ.08.30 - 17.30 น.) , 085-8213121 (24 ชม.) Fax : 02-810-8301
Email :   เพิ่มเพื่อน 0.015599966049194